Thứ Hai, 14 tháng 6, 2021

 


HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN

TỪ ĐỒNG VỊ 同谓词tóngwèicí


  Học tiếng Trung có lẽ nhiều người đều hiểu rõ phải hiểu (Danh từ Động từ), và cứ như lẽ thường vậy: Danh từ đầu câu dịch ngược, Động từ đầu câu dịch xuôi. Vậy nhưng câu đó chỉ có thể giải quyết 70% ngữ pháp mà thôi. Bây giờ mình sẽ cùng các bạn giải quyết nốt cái 30%  còn lại kia nhé:

 

       Danh từ gồm có Đồng vị + Chủ vị

       Động từ gồm có Động động + Động tân.

 

    Phần này mình sẽ cùng các bạn nghiên cứu một chút về từ “Đồng vị” còn lại ba loại từ kia mấy phần sau chúng ta sẽ học tiếp nhé?

 

    Khi học tiếng Trung mà gặp từ đơn âm thì ta không cần sắp xếp, vì nó chỉ là một từ, nhưng khi gặp hai từ trở lên ta chỉ cần xác định nó là từ Đồng vị, hay là Chủ vị. Đồng vị thì ta dịch xuôi, Chủ vị thì ta dịch ngược.

 

    Từ Đồng vị tức là hai hoặc ba từ hoặc những từ đó không chia lớn nhỏ, cao thấp. Chúng chỉ là những cái tên, không có nghĩa gì cả (tên người, tên địa danh), khi dịch thì ta dịch ngược.

 

Việt Nam 越南  yuènán (Việt là một cái tên, Nam cũng là một cái tên, chúng đều là hai cái tên chữ không mang nghĩa gì cả. Như vậy sẽ được gọi là Đồng vị, dịch thì dịch xuôi)

 

Hưng Ngọc兴玉  xìngyù (Hưng là một cái tên, Ngọc cũng là một cái tên, đây chỉ là hai tên người chứ không có nghĩa gì, do vậy cũng dịch xuôi).

 

Bình Dương平阳píngyáng Nguyễn thị Lan阮氏兰ruǎnshìlán

Đông Nam Bắc东南北dōngnánběi      Ngữ pháp语法 yǔfǎ

Trung Quốc中国zhōngguó                  Thế giới世界shìjiè

xin chào! hẹn gặp trong bài tiếp theo nhé?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Danh mục bài đăng

Thông điệp

" HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " chuyên mở lớp đào tạo tiếng Hoa cho học viên tại Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Hãy để số lượng học viên đông nhất của chúng tôi tại Bình Dương nói lên hai từ "CHẤT LƯỢNG ". Hãy để thời gian làm thăng hoa cuộc sống của bạn bởi chúng tôi tặng bạn hai từ " TỰ DO ". Hãy để chúng ta trên thế gian này thêm nhiều duyên tao ngộ. Hãy để " QUYẾT ĐỊNH HÔM NAY LÀ THÀNH CÔNG CỦA MAI SAU " Hãy liên hệ với với thầy Hưng: 0986.794.406 hoặc cô Ngọc: 0969.794.406

Lưu trữ

Được tạo bởi Blogger.

Xem tất cả Video dạy học tại đây

Xem tất cả Video dạy học tại đây
Xem tất cả các Video dạy tiếng hoa hay nhất tại Bình Dương

HỌC PHIÊN ÂM TIẾNG HOA NHANH NHẤT TẠI BD

HƯỚNG DẪN CÀI PHẦN MỀM GÕ TIẾNG HOA

HỌC TIẾNG HOA QUA 3 TỪ (DANH TỪ - ĐỘNG TỪ - TÍNH TỪ)

NGỮ PHÁP HIỆU QUẢ THẦN TỐC CHỈ TRONG 3 CÂU CỦA HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN

HỌC ĐẾM SỐ, ĐẾM TIỀN SIÊU ĐẴNG TRONG TIẾNG TRUNG

Giới thiệu Camera Mỹ

Bệnh viện Máy Tính Net - 1097, đường tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM phân phối camera USA Mỹ nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, chất lượng cực tốt mà giá rẻ nhất thị trường, rẻ hơn cả hành Đài Loan và Trung quốc... Với chính sách hấp dẫn, lắp đặt tặng toàn bộ phụ kiện như dây cáp, dây điện, jack nối, phích điện và tên miền truy cập qua mạng internet, cộng với chế độ bảo hành tận nơi 2 năm hấp dẫn khiến khách hàng ủng hộ nhiệt tình đông đảo. Hãy liên hệ ngay với A Lễ 0932.633.966 nhé

Bài đăng phổ biến