Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã ghé qua trang những ý kiến đóng góp của học viên với Trung Tâm.Trong trang này các bạn có thể cảm nhận mọi thứ đều là thật.Thật đến mức không thể thật hơn, vì nào có ai dám làm thật như " HOA NGỮ NHŨNG NGƯỜI BẠN " thật đã làm

Thế gian này có gì được gọi là hoàn hảo nhỉ ? cho dù là một vĩ nhân cũng không thể không có khuyết điểm.Thậm chí thần tiên cũng còn có sơ sót nữa đó, huống chi là nói đến chúng ta....

 Ông bà chúng ta có câu :" TỐT KHOE XẤU CHE " câu nói này dường như ứng dụng cho tất cả mọi thời đại, mọi con người và mọi ngành nghề. Nhưng hôm nay " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN "  dám làm một điều ngược lại cho mọi người thấy, đó là chúng tôi NGHE THẬT- NÓI THẬT- LÀM THẬT.

 Trong các ngành nghề kinh doanh, vì muốn có lợi cho mình phần lớn người ta đều giấu đi cái xấu và nói ra cái tốt của mình, đây là cái lý đương nhiên, và người khác cũng chỉ đành thông cảm mà thôi.

 Trước khi viết ra bài viết này tôi cũng đã hỏi qua ý kiến và tham khảo  qua rất nhiều người. Câu trả lời tôi nhận được cũng gần như là một đáp án : " hãy lựa chọn những lời cảm nhận khen hay của học sinh mà đưa lên, đừng đưa những lời cảm nhận chỉ trích ".

Thành thật cảm ơn những lời khuyên đầy  giá trị của mọi người, nhưng tôi hôm nay đại diện cho " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " cũng là người sáng lập ra Trung Tâm này dám đứng thẳng lên nói với mọi người  rằng: " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " có được ngày hôm nay,  14 năm thành lập và phát triển đến ngày hôm nay là đều dựa vào năng lực thật, tôi luôn nghĩ sao làm  vậy, không vì tư lợi cá nhân mà hi sinh đi chân lý.

 Tôi sẽ cho đăng tất cả các bài cảm nhận của học viên  của Trung Tâm cho dù là khen hay chê ( trừ những bài viết không hay hoặc không đúng sự thực ). Cho dù ngày mai thức dậy mọi người đều xa lánh tôi, ghét bỏ tôi, nhưng chỉ cần còn một hơi thở tôi vẫn dám nói lên sự thực, bởi tôi tin rằng sự thực đã là một chân lí cho tất cả chúng ta trường tồn đến ngày hôm nay, và mãi mãi muôn đời sau.

Tôi càng xin cảm ơn những lời góp ý, những lời nói thật của không ít học viên. Những lời khuyên này tôi xin một lần nữa cảm ơn và ghi nhớ để tôi sẽ hoàn thiện hơn, và tôi càng hiểu hơn về bản thân mình. Trung Tâm sẽ dựa vào tấm chân tình của bạn những lời vàng ngọc đầy chân lý của bạn để không ngừng vươn lên.

   Khi bạn khen tôi chưa  chắc tôi đã học được gì từ bạn, nhưng khi bạn chỉ trích tôi tức là bạn đang cho tôi một cơ hội được hoàn thiện hơn, hơn hẳn lời bạn khen tôi.

Các bạn hãy cùng tôi tham khảo những cảm nhận hai chiều nhiều hướng của các học viên đang theo học tại : " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " ở dưới đây và tôi cũng xin đảm bảo chỉ  có chúng tôi vì chân lý, vì phát triển mới dám làm như vậy.

NHỮNG LỜI GÓP Ý

-Một học sinh giấu tên ( lớp A của thầy Hưng ) "HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " 4.

 Một cô bé hiền lành, ít nói nhưng cũng sẽ nói khá nhiều khi cần.Trong lớp học ...... luôn là  mẫu người để các bạn học noi theo (nỗ lực, kiên trì... ...).

 Mặc dù thời gian em học ở Trung tâm chưa nhiều lắm ( khoảng hơn 3 tháng ) nhưng hiện nay Hạnh đã có một trình độ tiếng Hoa ngang bằng người khác học khoảng 1 năm, có thể nghe hiểu giáo viên giảng bài bằng tiếng Hoa, riêng chữ viết em có thể viết như người đã học mấy năm rồi vậy.

  Trong cách nghĩ của tôi....... là người có năng khiếu với tiếng Hoa, và nếu có thể ước tôi sẽ ước em sẽ  mãi như một bông hoa trong môn học Hoa ngữ này.

Thầy xin ghi nhận lời góp ý của em, cảm ơn em đã cho thầy hiểu em hơn, mong rằng những lời vàng ngọc của em sẽ giúp thầy càng dạy tốt hơn và vì cuộc sống này chúng ta cùng tốt hơn nhé ?


 Dưới đây là những lời góp ý chân tình của Hạnh:

 Hôm nay nữa là tròn 3 tháng 18 ngày em học ở Trung Tâm,  em mới chỉ được học lớp thầy Hưng 2 tháng rưỡi thôi. Nhưng cũng đủ để em cảm nhận và nêu ra ý kiến riêng của bản thân .

 So với khi chưa được học lớp thầy tới khi được học lớp thầy thì em đã cảm thấy bản thân có rất nhiều tiến bộ.

  Hiện tại thì em cũng rất tự tin về phần viết chữ, có điều nói và nghe thì em không tốt lắm, chắc tại một phần do em nhát ít nói chuyện và giao tiếp với mọi người, nhưng em sẽ khắc phục và cố gắng hơn.

Học lớp thầy dạy thì thích thật, thầy nghiêm khắc khi cần, và nhẹ nhàng vui tính khi có thể. Ai từng học lớp thầy thì biết rồi, thầy dạy ngữ pháp chắc như đinh đóng cột. Nhưng bên cạnh đó em cũng mong thầy ít nói chuyện ngoài chuyên môn, cũng không thích thầy so sánh đâu ạ. Vẫn nhớ câu nói của thầy: " tự ái là tự sát " .

    Cũng biết thầy so sánh như vậy để bản thân mỗi người cảm thấy như thế nào để cố gắng nhưng thật sự em không thích như vậy, mỗi một con người là một cá thể độc lập, không ai giống ai, không ai là phiên bản của ai nên thầy đừng đem tụi em lên bàn cân so sánh được không ạ, em tự biết mình đang ở vị trí nào và cần làm gì để tốt hơn.

  Nói lui nói tới thì em vẫn thích thầy dạy, thích được học lớp thầy.
Nếu không có thay đổi gì nếu vẫn còn theo học ở Trung Tâm thì em vẫn và rất muốn được học lớp thầy. Chỉ hi vọng những điều em nói trên thầy hiểu và thông cảm cho em. Tạm thời thì em chỉ có cảm nhận như vậy thôi ạ. Cũng rất cảm ơn Trung tâm " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " thật nhiều.

-Đặng Thị Thanh ( lớp B của thầy Hưng ) " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN 4.

 Một cô bé trí thức thứ thiệt, không trau chuốt cầu kỳ nhưng cũng vùa đủ để lưu lại trong ấn tượng  của ai đó một hình ảnh thân thiện, nhẹ nhàng, và cũng một chút khôn ngoan nữa đó.

Khi đến với  lớp học của Trung Tâm, Thanh như thổi thêm vào đó một luồng không khí mới (thông minh, hoạt bát và đầy nữ tính ).

 6 tháng vừa đủ để mọi người nhận ra em là một thành viên không thể thiếu của lớp, và cũng đủ để Thanh nhận ra người xung quanh em và cảnh vật quanh em cũng như là ngôi nhà thứ 2 của mình.

 Trong ấn tượng của mình Thanh là mẫu phụ nữ tiên tiến biết sống cho lý tưởng của mình. Nếu có anh chàng nào tinh ý nên trăm phương ngàn kế đừng để món quà của thượng đế này lọt vào tay kẻ khác nhé?
  
 Thầy cũng sẽ không quên những ý kiến đóng góp của em, giúp em có nhiều cơ hội hơn nữa trong kỹ năng khẩu ngữ , thành thật cảm ơn em rất nhiều.

 Sau đây là những ý kiến đóng góp của Thanh :

  Với tôi mà nói " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " là một Trung tâm dạy tiếng Hoa rất tốt, Trung tâm có phương pháp dạy rất hay, ở đây chúng tôi được học đầy đủ các kĩ năng: nghe-nói-đọc-viết và ngày càng được rèn luyện nâng cao các kĩ năng này.

  Tôi đã theo học ở "HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " một thời gian khá dài - 6 tháng . Những kiến thức mà tôi có hiện nay bên cạnh sự cố gắng bản thân thì còn nhờ phần lớn của đội ngũ giáo viên " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " . Vì vậy tôi rất cảm ơn Trung Tâm.

  Tuy nhiên tôi cũng có ý kiến về phương pháp giảng dạy của Trung Tâm. Hiện nay chúng tôi đã học lên chương trình cấp B và tôi nhận thấy nghe và nói  là hai kĩ năng quan trọng nhất. Vì vậy tôi mong TT có phương pháp để học viên chúng tôi được rèn luyện nhiều hơn về hai kĩ năng này: nghe và nói.Tôi xin cảm ơn .
Nhìn cô ấy đẹp trai chưa kìa! có anh chàng nào chưa kiếm được người yêu hoặc không thể kiếm được người yêu thì nhanh chân lên nhé ?
-Đào Thị Thu Thảo( lớp A của thầy Hưng ) "HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " 4.

 Một hot girl chính hiệu của lớp đó, Thảo cũng là một học viên khá trong tốp đầu của lớp nữa.

Quyết đoán nhưng cũng đầy nữ tính cũng đã tạo nên một thương hiệu khác biệt với bạn cùng lớp.

 Cũng như bao học viên khác em cũng cười khi mọi người chú ý, và cũng sẽ giận hờn vu vơ khi bị thầy phạt vì tội không chép bài .

 Không biết cảm nhận của em như thế nào, còn với tôi thì em khá có duyên với môn tiếng Hoa này, cũng chẳng biết em thích học tiêng Hoa hay không? nhưng thầy tin em sẽ có thành tựu càng cao hơn nữa nếu em cố gắng thêm một chút nữa. Hãy  bước lên cao chút nữa để thấy cuộc sống này vẫn còn bao điều tốt đẹp đang chờ đợi chúng ta.

 Cám ơn những cảm nhận thật lòng của em để thầy có thêm nhiều trải nghiệm, và cũng lại thật lòng xin cám ơn em vì thầy đã có cơ hội để lắng nghe.Chắc chắn thầy sẽ điều chỉnh lại một  chút cá tính của mình và phương pháp để phù hợp với nhiều học viên hơn.Cám ơn em rất nhiều.


Ý kiến của Thảo với Trung Tâm như sau:

  Đến học ở Trung Tâm chỉ mới 3 tháng, nên cảm nhận ở bản thân em không được nhiều, tháng đầu em học cô Thảo, cô dạy cũng hay, dễ tính, vui vẻ, nhưng chắc cô hiền quá nên em cũng đâm lười theo luôn.

   Nên khi được chuyển sang lớp thầy Hưng, mới đầu em cũng cảm thấy rất áp lực vì thầy dạy rất nghiêm, bắt học thuộc bộ, bắt viết chữ, thực sự thì khi đó em không theo kịp phương pháp của thầy, nhưng cũng cảm ơn thầy nhờ vậy mà bây giờ em đã viết được chữ và học từ mới dễ hơn.

   Mà cũng công nhận thầy dạy ngữ pháp dễ hiểu, hồi trước em nói chuyện toàn nói ngược, từ khi được thầy dạy thì em biết lỗi sai của mình mắc phải khi giao tiếp.Tính ra thì mới có được hai tháng nên cảm nhận của em chỉ có vậy, nhưng bên cạnh đó em vẫn có cảm nhận không tốt, em rất mong thầy sẽ bớt nghiêm lại, và trong giờ học ít nói chuyện ngoài chuyên môn, em chỉ có ý kiến vậy thôi.

 chứ khi nhìn toàn bộ thì em thấy trung tâm "HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN "  rất đáng để theo học, cũng gởi lời cám ơn đến Trung Tâm và các thầy cô ở đây.


Cô ấy đang cười vì thầy giáo nói thầy đẹp trai nhất lớp toàn nữ sinh.

-Một học sinh giấu tên: ( lớp A của thầy Hưng ) "HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " 4.

 Với biệt danh ........ shuai ge (đẹp trai ) chắc là rất dễ dàng để kiếm bạn gái à mà quên bạn trai chứ, thực sư thì... ... thầy cũng chẳng biết phải nói thế nào nữa.

Xuất phát thì không tốt lắm, có điều bây giờ cũng đã tốt hơn nhiều rồi. Bây giờ không những ...... đã gây được khá nhiều thiện cảm với bạn học và giáo viên, ...... có thể còn được coi là học viên khá và cũng ngoan nữa chứ, tiếc rằng khi bị phạt vì tội không chép bài thì nhìn cũng buồn cười lắm đó.

-Cảm ơn em đã nói ra lời cảm nhận thật về thầy, để thầy hiểu rõ thầy hơn. Thầy thật sự xin lỗi em về hình tượng của thầy trong ấn tượng của em. 

  Trong cách nghĩ của mọi người một giáo viên nổi tiếng (giáo viên giỏi) thì thường phải có một hình ảnh bề ngoài thật bắt mắt (trẻ, bảnh trai, thắt cavat quần áo sành điệu... ...) còn thầy thì ngược lại hoàn toàn.

Thầy chỉ mong em thông cảm, đây là cá tính của thầy, có thể cuộc sống hiện nay của thầy coi như tạm ổn nhưng thầy xuất thân từ trong một gia đình nghèo truyền thống cho nên thầy đã quen với nếp sống giản dị rồi.

   Quần áo của thầy có thể cũ nhưng nhất định sẽ không dơ. Tóc thầy cũng có thể trắng nhưng khuôn mặt thầy vẫn có thể mang nụ cười khi lên lớp, nhìn thầy không sành điệu như  giáo viên khác nhưng thầy vẫn luôn có những bài giảng sáng tạo và sinh động.

  Nếu bây giờ thầy thay đổi hết tất cả thì có lẽ thầy sẽ là một người khác rồi. Hôm nay thầy bật mí cho em một bí mật nhé , có lẽ em sẽ không tin nhưng dù sao đây cũng là sự thực. Thầy làm gì có thời gian để đi nhuộm tóc hoặc là chú ý đến hình thức bên ngoài bởi vì thầy còn không có nổi thời gian để chọn một bộ quần áo trước khi mặc ( trước khi bước vào toilet thầy chỉ có khoảng 5-10 phút  tắm và mặc quần áo ) thời gian  của thầy trong một ngày trừ 5-6 tiếng  để ngủ thì thời gian còn lại đều dùng để làm việc và đọc sách ).

   Mong rằng khi đọc xong đoạn tự bạch này của thầy em sẽ cảm thông cho thầy nhiều hơn, hãy tự tin vào mình vì em là một cô bé có năng lực. Em hãy học tốt lên đừng để thầy có cơ hội phạt em nữa. Đây  mới chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của thầy và của tất cả những người làm giáo viên đó.


Mọi người cùng tham khảo xem .......  shuai ge có ý kiến gì vời giáo viên của mình nhé:

Cảm nhận của em là: 

Ưu điểm: thứ nhất : em cảm thấy Trung tâm rất vui ( những lúc làm em buồn là thầy coi em không đền lớp vì em quên làm bài tập hì hì ... lớp học cũng rất sạch sẽ và yên tĩnh).

 Thứ hai : giáo viên tuy thầy Hưng hơi xấu (kém sắc ) xíu nhưng thầy rất vui tính, cách dạy của thầy tuy hơi khác, nhưng theo em thấy thì thầy là giáo viên yêu nghề, yêu học viên, quan tâm học viên, có cách giảng dạy riêng.

 Thứ ba : bạn bè các anh chị trong lớp cũng rất vui tính, hòa đồng, thân thiện, trong giờ học cũng rất vui.

Nhược điểm: em hi vọng thầy đừng phạt em nữa, thầy hãy yêu quý em nhiều hơn, vì em là học sinh mới. (thầy phải đi làm đẹp lại đi, em thấy tóc thầy trắng rồi đó) em cảm thấy thích thầy rồi đó.Từ bây giờ thầy đừng đuổi em nữa nha!!!  ( tuy em hơi ngu ).-Cao Bạc Vạn:  ( lớp ôn thi A của thầy Hưng ) "HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " 4.

 Một hot boy đó, mới nhập về ý lộn mới trở về. Sau một thời gian dài vắng bóng trong lớp học, cậu ta đã trở lại và còn lợi hại hơn xưa.

 Thông minh, nhanh nhẹn, đầy năng động đang là mục tiêu săn đuổi phải trốn chạy của rất nhiều cô bé hiện nay.

 Không biết cảm nhận về tiếng Hoa của em như thế nào chứ đối với thầy mà nói em học rất tốt và cũng khá siêng năng, có điều thầy vẫn muốn cho em một chút gợi ý nữa đó chính là em phải kiên trì nhé?

 Người thông minh trên thế giới này cũng không ít và người siêng năng cũng không phải là không có nhưng để có được thành công thì còn phải có sự kiên trì nữa.

 Chúng ta mỗi cái ta đều có hoặc ít hoặc nhiều cái gì đó xem như là không phải. Thầy và em cũng vậy, cảm ơn em đã tin tưởng và học tốt ở Trung tâm, cảm ơn em đã chỉ ra được cái không phải của thầy, thầy xin ghi nhận.

  Có đôi lúc thầy chỉ muốn dùng một chút thời lượng nào đó để xua bớt đi một phần nào căng thẳng trong lớp học, muốn kể một câu chuyện khôi hài hoặc nói một chút về kinh nghiệm  sống của một giáo viên lớn tuổi, để cỗ vũ và khích lệ học sinh tiến về phía trước

  Thầy cũng không ngờ có những câu chuyện lại không thích hợp với một số người trong lớp, mặc dù có 8 em rất thích thì vẫn còn 2 em không thích như vậy thì coi như thầy đã sai.

Là một giáo viên thì không thể như vậy, thầy sẽ chú ý hơn ở điểm này.Thực sự rất cám ơn em, thầy và em sẽ cùng hoàn thiện mình hơn nhé?.

Dưới đây là những lời Vạn đóng góp ý kiến thật với Trung tâm:

 "HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " là một Trung Tâm có phương pháp giảng dạy tốt, ngữ pháp và từ mới đều rất nhiều, rất phong phú.

 trong thời gian không lâu chúng tôi có thể biết viết và nhận biết mặt chữ theo cách dạy của Trung Tâm.

Trung tâm luôn cải cách cách giảng dạy cho học sinh, tạo sự thích thú cho học sinh để không ai muốn nghỉ cho dù là một ngày.

Trung tâm có rất nhiều lớp học theo từng giờ và thời gian của mỗi học viên .Học viên có thể sắp xếp công việc khác để  lại Trung Tâm học tiếng Hoa. Nhưng em vẫn mong muốn trong cách giảng dạy của Trung Tâm bớt đi  chuyện  riêng tư.Cậu ta đã trở lại và càng lợi hại hơn xưa. Muốn hỏi tôi tên gì hả? chờ một chút đếm đếm xem sao?

Xin chào! tôi tên là ...  Tèo Thị Kiều, chưa có người yêu, có ai hỏi tôi gì không? (đáng tiếc là anh chàng phía sau chẳng nói gì cả ,cứ đi như thể  đang chốn chạy điều gì đó.


-Lê Ánh Như ( lớp B của cô Ngọc ) " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN "3.

   Là một học viên nhỏ nhất trong lớp, nhưng nghị lực không hề nhỏ đâu à nghe?. Trong khi có biết bao anh chị đã vì một hay nhiều lý do gì đó mà dừng lại thì em vẫn băng băng đi về phía trước.

   Cho đến hôm nay cũng đã được 2 năm rồi, sau khi đã lấy được bằng A thì giờ đây em lại đang chuẩn bị bổ sung tiếp tấm bằng B vào bộ sưu tập của mình.

  Không phải là tốt nhất nhưng nhìn lại những khó khăn mà em đã vượt qua  sau đó lại đem so với những bạn bè cùng trang lứa thì Như quả là không đơn giản.

Cảm ơn em đã cùng nhịp bước với Trung Tâm trong 2 năm qua, cũng xin cảm ơn Ba Mẹ em đã tin tưởng và gửi gắm em với Trung Tâm, chúc em và gia đình sẽ luôn mạnh khỏe và tràn đầy hạnh phúc, chúc em sẽ có một tương lai sáng lạng và thành công trên mọi phương diện.

  Cảm ơn em đã có ý kiến đóng góp với Trung Tâm, chắc chắn cô Ngọc ( giáo viên chủ nhiệm của Như ) sẽ nhanh chóng có một phương pháp hiệu quả để giúp em hoàn thiện tốt hơn phần chữ viết của mình.


Dưới đây  là những ý kiến đóng góp của Như với Trung Tâm:

 Trung tâm dạy rất tốt, có đủ mọi trình độ, giáo viên dạy rất là tận tình, luôn giúp đỡ các học viên.

 Đối với tôi mà nói Trung tâm dạy rất tốt, có đủ mọi trình độ " A-B-C ", luyện Nghe-Nói-Đọc-Viết-Ngữ pháp.

  Tôi đã theo học ở Trung Tâm này từ lúc 12 tuổi và đến giờ đã được 2 năm. Lúc đầu tôi rất lơ là trong việc học, luôn bị nhắc nhở.Tôi cảm thấy rất là chán nản, nên không muốn học nữa, nhưng nhờ sự tận tình chỉ dạy và răn đe của đội ngũ giáo viên " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " mà giờ đây tôi đã có thể học tới chương trình B.

  Đối với tôi Nghe và Nói là 2 phần khó nhất, nhưng nhờ sự nỗ lực và cố gắng của tôi và đội ngũ giáo viên. Bây giờ " Nghe - Nói "đối với tôi là đơn giản, nhưng ngược lại chương trình B " viết " là phần khó nhất, vậy mong Trung Tâm có những phương pháp để luyện viết cho chúng tôi.Tôi xin cảm ơn. 
Xin chào! có ai đến thăm Trung Tâm " HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " nhớ đừng quên mua kẹo cho em nhé, nếu quên rồi thì cho tiền em tự mua cũng được. 

Nhớ rồi thì đừng quên nhé, cho dù quên rồi thì em cũng sẽ nhắc cho mà nhớ ? còn nếu như em cũng không nhớ thì cũng xin hãy để em cũng đừng có quên luôn.Thậm chí trong trường hợp tất cả cùng quên thì cũng nên hiểu quên đi tức là sẽ nhớ, và đương nhiên khi đã nhớ thì không phải chỉ để nhớ mà quên... ... 

Được rồi đó, mệt chưa nhỉ ? vừa rồi lại tới đâu rồi nhỉ? vậy thì thôi nhé chẳng nhớ cũng lại chính là đã quên, còn đã quên thì ai kia đâu còn nhớ, ngược lại còn nhớ tức là lại chưa thể dễ để mà quên, thế thì khi ta quên đi tức là ta sẽ nhớ, còn khi nhớ lại rồi quên lại nhớ hay nhớ để mà quên. Hu Hu Hu... 

  Nếu chưa mệt thì lại tiếp nhé? muốn hiểu hả vậy là không  thể hiểu, còn như không hiểu, cũng chính là ta đã hiểu rất nhiều... ...ha ha ha bị lừa rồi lãng xẹt mà cũng chăm chú đọc nãy giờ.


-Tống thủy Tiên "HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN "3

Hãy xem những ý kiến đóng góp của Tiên với Trung Tâm nhé?

  Trong thời gian 2 tháng học tại Trung tâm tôi cảm thấy mỗi giáo viên đều có cách dạy khác nhau, đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng của mình, nhưng đều rất nhiệt tình với  học viên.

  Nhưng bản thân tôi còn yếu phần đọc viết chữ Hán nên tôi hi vọng giáo viên sẽ hỗ trợ thêm phần đọc viết chữ Hán.

 Hi vọng khi hoàn thành khóa học tôi thành thạo những kiến thức cơ bản trong tiếng Hoa.


Hoàng Thị Hằng "NHỮNG NGƯỜI BẠN" 5( tại Mỹ Phước 1)


-Một cô bé tốt (hiền lành, thích giúp đỡ người khác...). Trong ấn tượng của tôi (một giáo viên có kinh nghiệm 13 năm trong ngành nghề dạy học) em là một mẫu học sinh tốt nhất trên thế gian này, tôi sẽ chẳng bao giờ dám tin rằng thế gian này sẽ có người học tốt được hơn em nếu trong cùng hoàn cảnh như em.

-Mặc dù em mới chỉ học khoảng 2 tháng tiếng Hoa, nhưng trình độ của em có thể ngang ngửa với những người học 1-2 năm tiếng Hoa.Vì sao tôi nói vậy nhỉ? Ngay tại Trung Tâm "NHỮNG NGƯỜI BẠN" cũng có rất nhiều học viên đã từng học tiếng Hoa ở các Trung Tâm khác 1-2 năm nhưng đều không thể bằng em được, và có rất nhiều người đều có đồng quan điểm với tôi như vậy.

-Mặc dù thời gian học chưa nhiều nhưng em có thể phát triển rất nhiều kỹ năng của mình. Bản thân tôi cũng nhiều lần nói với em rằng em sẽ là một ngôi sao sáng nhất trong bộ môn tiếng Hoa này, mãi mãi và mãi mãi sẽ chẳng ai có thể làm được điều em đã làm. Tương lai tới em sẽ có một thành công rất lớn trên con đường em đã chọn.

- Thế nhưng thật đáng tiếc, tôi đã gần như bật khóc khi em đã phải dừng lại.Tôi nói ra những lời nói này không phải là quảng cáo, cũng không phải là cho bất kì ai, mà tôi đang nói cho cả thế hệ trẻ của Việt Nam.

 -Là một giáo viên hơn 10 năm trong nghề tôi biết lắm chứ dân tộc Việt Nam là một dân tộc thông minh, siêng năng, hơn gấp rất nhiều lần so với Trung Quốc, nhưng tại sao chúng ta lại không phát triển, không thành công, mà ngược lại Trung Quốc lại phát triền rất mạnh. 

-Một dân tộc thông minh, nhanh nhẹn, cần cù mà phải làm thuê làm mướn cho một dân tộc kém hơn mình rất nhiều sao, không biết mọi người nghĩ sao chứ tôi thực sự không cam tâm.

-Tôi đã nói như vậy là bởi vì tôi đã dạy qua rất nhiều học sinh ( người Việt, người Cambodia"chăm", người Trung Quốc, người Đài Loan... ...) 

-Tôi có một phát hiện lý thú nhất là cho dù là một người kém nhất trong số những người Việt mà tôi gặp (cực kì không thông minh) thì cũng nhiều nhất là 3 buổi học phiên âm (4,5 tiếng) là có thể học thuộc lòng phiên âm của người Trung Quốc (chữ cái phiên âm của người Trung Quốc và chữ cái của người Việt ngang nhau, đều khoảng hơn 30 chữ, bao gồm cả chữ đơn và ghép).

-Và trong số những người Trung Quốc mà tôi đã gặp và dạy họ học tiếng Việt trong hơn 10 năm nay, nếu tôi lấy ra một người thông minh nhất trong số đó thì tôi cũng phải mất 1 tuần dạy phiên âm (9 tiếng) thì mới có thể giúp người đó học thuộc phiên âm (chữ cái phiên âm của người Trung Quốc và chữ cái của người Việt ngang nhau, đều khoảng hơn 30 chữ, bao gồm cả chữ đơn và ghép).

-Có lẽ nhiều người  chưa hiểu hết ý mà tôi muốn nói cái mà tôi muốn nói là dân tộc Việt Nam siêng năng chứ không kiên trì. mà kiên trì thì cần phải có một khoảng thời gian dài, còn siêng năng thì không vậy.

-Trung Quốc đã dùng 40 năm để có một thành tịu lớn như hôm nay. Nếu chúng ta cũng kiên trì đi trên một con đường thì theo nhận định của nhiều người chỉ cần 10- 20 năm là thành công có thể còn hơn cả Trung Quốc hiện nay. Biết như vậy nhưng  người Việt Nam lại chẳng bao giờ làm.

-Trở lại chuyện của Hằng, mặc dầu việc em bỏ học không phải là chủ ý của em, có thể xem như là lý do khách quan, nhưng theo thực tế em vẫn là người bỏ cuộc. Hằng à! em đã từng chứng minh cho mọi người thấy rằng: em sẽ thoát ra khỏi cảnh nghèo, em sẽ không làm công nhân mãi mãi. Em đã và đang làm rất tốt mà.

-Nhưng hôm nay em vừa lại chứng minh thêm một sự thực mà dường như đã theo một lối mòn, một học thuyết mà lại không thể thay đổi theo thời đại: " không phải ai cũng có thể thành công".

-Không phải lỗi ở em.Thầy đoán là do gia đình có việc gì đó kêu em về, cho nên em phải về mà lại không thể hiện thực hoá ước mơ của mình nữa. Nếu đổi lại là thầy chắc chắn sẽ không như vậy, thầy đã có rất nhiều lần khó khăn như vậy, và thầy sẽ có cách vượt qua nó, chứ không bao giờ dừng lại.

-Gia đình nào cũng mong muốn con cái ở bên cạnh, nghe theo lời chỉ bảo của bố mẹ, nhưng mấy ai hiểu được rằng nếu người  con đó hư hỏng thì ở đâu cũng có thể hư hỏng, nhưng nếu một người con  thành đạt thì lại có tới 99,9% lại là do đứa con đó có một cuộc sống tự lập.

-Khi tôi còn là một công nhân nghèo tôi đã từng nói với mình như sau: " nếu không có tiền thì sẽ chẳng làm được điều gì cả, tôi sẽ dùng tất cả số tiền tôi có để dồn vào việc học, vì chỉ có học vấn mới đem lại hạnh phúc bền vững mà thôi.Tôi chấp nhận bỏ đi tất cả niềm vui và sở thích, thậm chí cả tuổi xuân của bản thân để học".

-Tôi chấp nhận là một người con, một người em, một người anh bất hiếu trong một thời gian dài đăng đẳng (không giúp đỡ gia đình dù cho bất kì hoàn cảnh nào. Thậm chí một câu nói đầy nước mắt của bà chị cũng không lay chuyển được tôi: " ngày mai chị lấy chồng rồi, nhà mình nghèo lắm em cũng biết mà, hôm nay vẫn chưa thể làm gì cả, em có tiền  cho chị mượn một ít, mấy trăm ngàn cũng được".

-Lúc đó tôi cũng muốn giúp chị tôi lắm chứ, nhưng tôi lại nghĩ mấy trăm ngàn đó có thể giúp được chị tôi nhưng cũng chẳng thay đổi được gì nhiều, nhưng với tôi thì phải ngưng việc học lại. Sau lần đó còn rất nhiều lần khác: tất cả mọi việc trọng đại trong gia đình tôi đều đứng ngoài cuộc.

-Trong 10 năm tôi là một con người bất hiếu, không xúc cảm... ..., nhưng tôi vẫn luôn tự nhủ với mình chỉ cần có điều kiện tôi sẽ trả lại thật nhiều những ân tình tôi đã chôn chặt trong đáy lòng mình, tôi sẽ giúp đỡ gia đình tôi hơn gấp trăm, gấp ngàn lần cái mà tôi nên giúp trong quá khứ tưởng chừng như bị lãng quên kia.

-20 năm đã trôi qua cuộc sống của tôi bây giờ không phải là quá hoàn hảo, nhưng với tôi là cũng đủ rồi. Tôi đã có điều mà tôi muốn, tôi đã vươn lên bằng chính năng lực của mình, mặc dù cái tôi mất đi cũng không phải là ít, nhưng cái mà tôi muốn nói với mọi người  ở đây, và với cả Hằng, với những thế hệ trẻ bây giờ và sau này: " hãy đi về phía trước, đừng bao giờ dừng lại cho dù là bất kỳ lý do nào, hôm nay không hẳn là quan trọng, nhưng ngày mai ta mới hiểu được mình hôm nay."


-Tôi chưa từng viết một bài văn nào cho ai mà đầy cảm xúc như vậy, mong rằng những tâm tư và chút lòng nhiệt huyết của tôi sẽ giúp cho các bạn trẻ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn. Nếu không vì bản thân, thì hãy vì gia đình, vì tương lai của đất nước, chúng ta cùng kiên trì nhé?

Chúng ta cùng đến với những ý kiến đóng góp của Hằng với Trung Tâm nhé?


Em đã học ở Trung Tâm được hơn một tháng rồi. Sau thời gian vừa qua em cảm thấy Trung Tâm đã và chưa làm được những điều sau:

Ưu điểm:
 -cô giáo dạy rất nhiệt tình, chỉ bảo chi tiết và cho chúng em có nhiều cơ hội luyện tập trên lớp.
-Lớp có nhiều bảng để luyện chữ mỗi ngày, có thể học ở các giờ khác nhau nếu có lớp học.
Khuyết điểm:
-Lớp học còn bị ảnh hường nhiều bởi tiếng ồn bên ngoài.

Qua những ưu nhược điểm trên em mong muốn góp ý kiền đến Trung Tâm để Trung Tâm có thể phát huy và phát triển thêm nhiều ưu điểm hơn nữa, và khắc phục được nhược điểm mà em đưa ra.
  
Em  xin chân thành cảm ơn!0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Danh mục bài đăng

Thông điệp

" HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " chuyên mở lớp đào tạo tiếng Hoa cho học viên tại Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Hãy để số lượng học viên đông nhất của chúng tôi tại Bình Dương nói lên hai từ "CHẤT LƯỢNG ". Hãy để thời gian làm thăng hoa cuộc sống của bạn bởi chúng tôi tặng bạn hai từ " TỰ DO ". Hãy để chúng ta trên thế gian này thêm nhiều duyên tao ngộ. Hãy để " QUYẾT ĐỊNH HÔM NAY LÀ THÀNH CÔNG CỦA MAI SAU " Hãy liên hệ với với thầy Hưng: 0986.794.406 hoặc cô Ngọc: 0969.794.406

Lưu trữ

Được tạo bởi Blogger.

Xem tất cả Video dạy học tại đây

Xem tất cả Video dạy học tại đây
Xem tất cả các Video dạy tiếng hoa hay nhất tại Bình Dương

HỌC PHIÊN ÂM TIẾNG HOA NHANH NHẤT TẠI BD

HƯỚNG DẪN CÀI PHẦN MỀM GÕ TIẾNG HOA

HỌC TIẾNG HOA QUA 3 TỪ (DANH TỪ - ĐỘNG TỪ - TÍNH TỪ)

NGỮ PHÁP HIỆU QUẢ THẦN TỐC CHỈ TRONG 3 CÂU CỦA HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN

HỌC ĐẾM SỐ, ĐẾM TIỀN SIÊU ĐẴNG TRONG TIẾNG TRUNG

Giới thiệu Camera Mỹ

Bệnh viện Máy Tính Net - 1097, đường tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM phân phối camera USA Mỹ nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, chất lượng cực tốt mà giá rẻ nhất thị trường, rẻ hơn cả hành Đài Loan và Trung quốc... Với chính sách hấp dẫn, lắp đặt tặng toàn bộ phụ kiện như dây cáp, dây điện, jack nối, phích điện và tên miền truy cập qua mạng internet, cộng với chế độ bảo hành tận nơi 2 năm hấp dẫn khiến khách hàng ủng hộ nhiệt tình đông đảo. Hãy liên hệ ngay với A Lễ 0932.633.966 nhé

Bài đăng phổ biến