Thứ Tư, 2 tháng 3, 2022HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN


HSKK là gì Những? điều cần biết về Chứng chỉ HSKK

Có thể nhiều bạn đã biết HSK nhưng HSKK là gì ? Hôm nay Hoa Ngữ Những Người Bạn sẽ giới thiệu với các bạn hiểu thế nào là chứng chỉ HSKK nhé!

HSKK là viết tắt của HSK 口语 (汉语水平口语考试 – Hanyu Shuiping Kouyu Kaoshi). Được gọi là: Thi trình độ khẩu ngữ tiếng Trung, dùng để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của học viên. Chính là HSK nhưng thêm môn nói. (thi nói)

Thi HSKK bao gồm sơ cấp, trung cấp và cao cấp,  thi dưới hình thức thu âm.

HSKK Sơ cấp (cuốn 1+2): Có thời lượng học tiếng Trung từ 2-3 tiết học mỗi tuần, thời gian học từ 1 đến 2 khóa học  (3-6 tháng) và nắm được khoảng 2-300 từ tiếng Trung thường dùng (nếu học ở Hoa Ngữ Những Người Bạn là 3-4 tháng, vì Trung tâm dạy 5-6 buổi/1 tuần).

HSKK Trung cấp (cuốn 3+4): Có thời lượng học tiếng Trung từ 2-3 tiết học mỗi tuần, thời gian học từ 1 đến 2 năm  và nắm được khoảng 900-1200 từ tiếng Trung thường dùng. (nếu học ở Hoa Ngữ Những Người Bạn là 6 -8 tháng, vì Trung tâm dạy 5-6 buổi/1 tuần).

HSKK Cao cấp (cuốn 5+6): Có thời lượng học tiếng Trung từ 2-3 tiết học mỗi tuần, thời gian học từ 3-6 năm và nắm được khoảng 3-5000 từ tiếng Trung thường dùng. (nếu học ở Hoa Ngữ Những Người Bạn là 1-2 năm, vì Trung tâm dạy 5-6 buổi/1 tuần).

 

Thứ hạng trong HSKK                                                                                                            

 

HSKK

HSK

Năng lực Hán ngữ quốc tế

HSKK cao cấp

HSK cấp 6

Cấp 5

HSK cấp 5

HSKK trung cấp

HSK cấp 4

Cấp 4

HSK cấp 3

Cấp 3

HSKK sơ cấp

HSK cấp 2

Cấp 2

HSK cấp 1

Cấp 1

 

  Qua từng thứ hạng của HSKK tương đương với từng trình độ cụ thể của khảo sinh như sau:

 HSKK Sơ cấp có thể nghe hiểu tiếng Hán, biểu đạt  khá thuần thục trong giao tiếp hàng ngày

 HSKK Trung cấp có thể nghe hiểu Hán ngữ và biểu đạt, dần dần sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ.

 HSKK Cao cấp biểu đạt Hán ngữ lưu loát,  có khả năng phân tích phân tích ngôn từ tốt

 

Thời gian nhận kết quả Hskk

Thời gian bạn nhận được kết quả là một tháng sau khi thi xong. Thí sinh có thể đăng nhập mạng:  để kiểm tra kết quả. Website Khoa Tiếng Trung - Đại Học Sư Phạm TP.Hồ Chí Minh  HSKK có hiệu lực dài hạn.

Đối với việc dùng HSKK để xin vào học tại các trường đại học tại Trung Quốc thì HSKK có hiệu lực là 2 năm.

HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp, HSKK cao cấp điểm tuyệt đối là 100 điểm, điểm thi đậu là 60 điểm.

 

Cấu trúc bài thi HSKK và kinh nghiệm luyện thi HSKK

  Bạn đã biết cấu trúc bài thi HSKK theo từng cấp độ như thế nào chưa? Cách tính điểm HSKK và đánh giá kết quả thi HSKK ra sao. Kinh nghiệm để làm tốt bài thi HSKK theo từng phần, từng cấp độ bao gồm những gì. Trong bài viết hôm nay, Hoa Ngữ Những Người Bạn giới thiệu đến các bạn chi tiết cấu trúc đề thi HSKK và chia sẻ những kinh nghiệm để bạn tự tin chuẩn bị cho kỳ thi HSKK sắp tới nhé.

 1. Cấu trúc đề thi HSKK sơ cấp

-    HSKK sơ cấp: được chia thành 3 phần, tổng 27 câu hỏi. Tổng thời gian làm bài khoảng 20 phút (bao gồm 7 phút chuẩn bị).
•    Phần 1: nghe và nhắc lại. (15 câu). Thí sinh nghe và nhắc lại câu được nghe. Thời gian thi là 6 phút.
•    Phần 2: nghe và trả lời câu hỏi (10 câu). Thí sinh nghe câu hỏi và trả lời đơn giản. Thời gian thi là 4 phút.
•    Phần 3: trả lời câu hỏi (2 câu). Thí sinh được phát đề thi, trên đề thi có hai câu hỏi (có pinyin), thí sinh trả lời câu hỏi, mỗi câu hỏi dùng ít nhất 5 câu để trả lời. Thời gian thi 3 phút.
•    Lưu ý: có 7 phút chuẩn bị cho phần 3

2. Cấu trúc đề thi HSKK trung cấp


HSKK trung cấp được chia thành 3 phần, tổng 14 câu hỏi. Tổng thời gian làm bài khoảng 25 phút (bao gồm 10 phút chuẩn bị).
•    Phần 1: nghe và nhắc lại. (10 câu). Thí sinh nghe và nhắc lại câu được nghe. Thời gian thi là 5 phút.
•    Phần 2: miêu tả tranh (2 câu). Thí sinh được phát đề thi, trên đề thi có hai bức tranh, thí sinh miêu tả hai bức tranh thành một đoan văn. Thời gian thi là 4 phút.
•    Phần 3: trả lời câu hỏi (2 câu). Thí sinh được phát đề thi, trên đề thi có hai câu hỏi (có pinyin), thí sinh trả lời câu hỏi. Thời gian thi là 4 phút.
•    Lưu ý: có 10 phút chuẩn bị cho phần 2 và phần 3

3. Cấu trúc đề thi HSKK cao cấp

HSKK cao cấp được chia thành 3 phần, tổng 6 câu hỏi. Tổng thời gian làm bài khoảng 25 phút (bao gồm 10 phút chuẩn bị).

•    Phần 1: nghe và trần thuật. (3 câu). Thí sinh nghe và nhắc lại đoạn được nghe. Thời gian thi là 8 phút.
•    Phần 2: đọc thành tiếng (1 câu). Thí sinh được phát đề thi, trên đề thi có một đoạn văn, thí sinh đọc đoạn văn đó thành tiếng. Thời gian thi là 2 phút.

 

Phần 3: trả lời câu hỏi (2 câu). Thí sinh được phát đề thi, trên đề thi có hai câu hỏi (có pinyin), thí sinh trả lời câu hỏi. Thời gian thi là 5 phút.
•    Lưu ý: có 10 phút chuẩn bị cho phần 2 và phần 3

4. Kết quả thi HSKK

-    Kết quả thi: Điểm tuyệt đối của HSKK là 100 điểm, điểm qua là 60 điểm, nhận kết quả thi sau một tháng.
-    Thí sinh có thể đăng nhập tài khoản dự thi tại trang web: www.chinesetest.cn để kiểm tra kết quả. 
-    HSKK có hiệu lực dài hạn, riêng HSKK ứng tuyển học bổng và du học Trung Quốc có hiệu lực là 2 năm.

5. Kinh nghiệm ôn thi HSKK

HSKK là một kì thi quan trọng đối với nhiều bạn học tiếng Trung Quốc, vì vậy Hoa Ngữ Những Người Bạn xin chia sẻ tới bạn kinh nghiệm ôn thi HSKK dể bạn bạn c áp dụng.

5.1. Kinh nghiệm chung

- Kì thi HSKK là kỳ thi khẩu ngữ. Vậy nên để đạt điểm cao các các bạn nên luyện tập khẩu ngữ thật chuẩn, đồng thời nắm vững các cấu trúc ngữ pháp. Ngoài ra phải thường xuyên luyện tập, làm thử đề thi để làm quen cũng như cân đối sắp xếp thời gian để tránh bỡ ngỡ trong lúc thi.
- Khi thi, sau khi có tiếng  “bíp” bạn mới trả lời, nếu không sẽ không tính điểm.
- HSKK thi dưới hình thức tập trung, một phòng thi có khoảng 30-40 thí sinh, vì vậy khi thi tất cả thí sinh sẽ cùng nói một lúc, vì vậy bạn cần tập trung, không nên căng thẳng, tránh bị ảnh hưởng tiếng của các bạn khác.

5.2. Kinh nghiệm luyện thi HSKK sơ cấp

– Phần 1: Nghe và trần thuật 3 câu.
Kinh nghiệm: Luyện khẩu ngữ kỹ trước khi thi, chú ý phát âm chuẩn từng từ, giọng diễn cảm, không ngắc ngứ.
– Phần 2: Nghe và trả lời câu hỏi 10 câu
Kinh nghiệm: Hiểu rõ nội dung câu hỏi, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi, dùng đúng ngữ pháp.
– Phần 3: Trả lời câu hỏi 2 câu
Kinh nghiệm: Xác định trọng tâm câu hỏi, lập dàn ý nói (ít nhất 5 câu), hạn chế sử dụng câu dài, hãy ưu tiên các câu đơn giản đảm bảo đúng ngữ pháp.

5.3. Kinh nghiệm luyện thi HSKK trung cấp

– Phần 1: Nghe và lặp lại 10 câu
Kinh nghiệm: Luyện khẩu ngữ kỹ trước khi thi, chú ý phát âm chuẩn từng từ, giọng diễn cảm, có ngữ điệu ngữ khí, không ngắc ngứ. Cố gắng nhắc lại toàn bộ nội dung nghe được.

– Phần 2: Miêu tả tranh 2 câu
Kinh nghiệm: các bạn cần xác định đúng trọng tâm nội của bức tranh, miêu tả khoảng từ 6-8 câu. Trước khi trả lời cần lập dàn ý trước. Nên ưu tiên dùng các câu đơn giản đảm bảo đúng ngữ pháp, nếu ngữ pháp tốt bạn có thể dùng cấu trúc, cụm từ khó để được điểm cao.

 

– Phần 3: Trả lời câu hỏi
Kinh nghiệm: Phần trả lời câu hỏi tập trung vào các vấn đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Trước khi trả lời cần lập dàn ý trước. Trả lời khoảng 8-10 câu, bạn cần nói đúng ngữ pháp. Ngoài ra có thể mở rộng bằng cách rút ra bài học, vận dụng thành ngữ, cấu trúc khó, cụm từ khó để đạt điểm cao. 

5.4. Kinh nghiệm luyện thi HSKK cao cấp

– Phần 1: Nghe và trần thuật 3 câu
Kinh nghiệm: Trong lúc nghe ghi chép lại nội dung chính của đoạn văn. Căn cứ vào đó để trần thuật lại đúng, đủ nội dung nghe được, tránh để sót thông tin. Phát âm chuẩn, có ngữ khí, ngữ điệu, không ngắc ngứ.

– Phần 2: Đọc thành tiếng
Kinh nghiệm: Đọc một đoạn văn khoảng 200 chữ. Cần đọc to rõ ràng, phát âm chuẩn từng từ, ngắt nghỉ đúng chỗ, có ngữ khí ngữ điệu. Cần luyện đọc thường xuyên để nhớ chữ Hán. Nếu có chữ Hán không nhớ cách đọc thì bỏ qua từ đó đọc tiếp các từ tiếp theo.

 

– Phần 3: Trả lời câu hỏi
Kinh nghiệm: Phần trả lời câu hỏi tập trung vào ý kiến, quan điểm của bạn về một hiện tượng, tình huống, sự việc nào đó. Trước khi trả lời cần lập dàn ý trước, ý kiến phải được trình bày cách rõ ràng, có logic (đưa ra vấn đề, trình bày quan điểm của bạn và kết luận), ngoài ra cần đưa ra các ví dụ, dẫn chứng để chứng minh cho quan điểm của bạn. Trả lời từ 15-20 câu, nên sử dụng các cấu trúc khó, thành ngữ, cụm từ cố định để đạt điểm cao.

Như vậy với kĩ năng thi nói, ngoài việc ôn tập tốt tại nhà thì tâm lý lúc thi rất quan trọng, các bạn cần bình tĩnh, tập trung vào bài thi của mình.Hi vọng với những chia sẽ trên, các bạn có được phương pháp ôn luyện hiệu quả để đạt được kết quả tốt trong kì thi HSKK.

  4. Cách đăng ký thi HSKK và địa điểm thi HSKK

-    Thí sinh đăng kí thi tại trang web: www.chinesetest.cn
-    Thí sinh có thể tham gia kì thi HSKK tại các điểm thi sau:
•    Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (tại Hà Nội) 
•    Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên (tại Thái Nguyên) 
•    Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế (tại Huế) 
•    Đại học sư phạm Hồ Chí Minh (tại Hồ Chí Minh) 
•    Công ty TNHH dịch vụ Bé ngoan (tại Hồ Chí Minh)

- Ngoài cách như trên ra học viên có thể đăng ký qua Trung tâm, giáo viên đang theo học, để các thầy cô tư vấn cho hoặc đăng ký cho bạn.

5. Điểm mới năm 2021

Công ty TNHH Khoa học Công nghệ Giáo dục và thi Năng lực Hán ngữ Quốc tế (gọi tắt là CTI) vừa đưa ra thông báo về việc hợp nhất thu lệ phí và tổ chức Kì thi năng lực Hán ngữ quốc tế HSK và HSKK. HSK và HSKK phân làm hai lần thi riêng biệt, giấy chứng nhận thành tích cũng được phát riêng, không hợp nhất.
Dự kiến:
-    Từ tháng 4/2021 thực hiện quy định thí sinh dự thi HSK5, HSK6 sẽ đồng thời dự thi HSKK Cao cấp
-    Từ tháng 8/2021 thực hiện quy định thí sinh dự thi HSK3, HSK4 sẽ đồng thời dự thi HSKK Trung cấp
-    Thí sinh có thể chỉ đăng ký dự thi riêng HSKK Trung cấp hoặc Cao cấp nhưng không thể đăng ký riêng dự thi HSK3, HSK4, HSK5, HSK6.

 

 

Lệ phí thi Hsk và Hskk tiếng Trung [Mới nhất Năm 2022]

Dưới đây là bảng lệ phí thi HSK và HSKK tại các địa điểm thi ở Việt Nam mới nhất năm 2022 bao gồm Hà Nội, Tp HCM, Huế, Đà Nẵng và Thái Nguyên

Lệ phí thi Hsk và Hskk tại Hà Nội

Lệ phí thi Hsk và Hskk tại Đại học Hà Nội

Địa chỉ: Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội Văn phòng tầng 1 nhà D3.

HSK 3 + HSKK sơ cấp960.000
HSK 4 + HSKK trung cấp1.200.000
HSK 5 + HSKK cao cấp1.440.000
HSK 6 + HSKK cao cấp1.560.000

Lệ phí thi Hsk và Hskk tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia

Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

HSK 3600.000
HSK 4720.000
HSK 5840.000
HSK 6960.000
HSKK trung cấp480.000
HSKK cao cấp600.000

Lệ phí thi Hsk và Hskk tại Đại học Sư phạm TPHCM

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

HSK 1510.000
HSK2630.000
HSK 3 + HSKK SƠ CẤP 1.248.000
HSK 4 + HSKK TRUNG CẤP1.560.000
HSK5-HSKK Cao Cấp1.872.000
HSK6-HSKK Cao Cấp2.028.000
HSKK Sơ cấp468.000
HSKK Trung cấp624.000
HSKK Cao cấp780.000

Lệ phí thi Hsk và Hskk tại Đà Nẵng

Địa chỉ: Trung tâm Huấn Luyện & Khảo Thí Duy Tân LTC Đà Nẵng, trường Đại Học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

HSK 1400.000
HSK2480.000
HSK3+ HSKK sơ cấp960.000
HSK4 + HSKK trung cấp1.200.000
HSK5-HSKK Cao Cấp1.440.000
HSK6-HSKK Cao Cấp1.560.000
HSKK Sơ cấp360.000
HSKK Trung cấp480.000
HSKK Cao cấp600.000

Lệ phí thi Hsk và Hskk tại Huế

Địa chỉ: Khoa tiếng Trung, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế – 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

HSK 115 (USD)
HSK 220 (USD)
HSK 325 (USD)
HSK 430 (USD)
HSK 535 (USD)
HSK 640 (USD)
HSKK sơ cấp15 (USD)
HSKK trung cấp20 (USD)
HSKK cao cấp25 (USD)
HSK 5 + HSKK cao cấp60 (USD)
HSK 6 + HSKK cao cấp65 (USD)

Lệ phí thi Hsk và Hskk tại Thái Nguyên

Địa chỉ: Phường Tân Thịnh – Thành phố Thái Nguyên

HSK 115 (USD)
HSK 220 (USD)
HSK 325 (USD)
HSK 430 (USD)
HSK 535 (USD)
HSK 640 (USD)
HSKK sơ cấp15 (USD)
HSKK trung cấp20 (USD)
HSKK cao cấp25 (USD)

Mong bài viết ở Trên có sự hỗ trợ cho các bạn, chúc may mắn trong kỳ thi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Danh mục bài đăng

Thông điệp

" HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN " chuyên mở lớp đào tạo tiếng Hoa cho học viên tại Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Hãy để số lượng học viên đông nhất của chúng tôi tại Bình Dương nói lên hai từ "CHẤT LƯỢNG ". Hãy để thời gian làm thăng hoa cuộc sống của bạn bởi chúng tôi tặng bạn hai từ " TỰ DO ". Hãy để chúng ta trên thế gian này thêm nhiều duyên tao ngộ. Hãy để " QUYẾT ĐỊNH HÔM NAY LÀ THÀNH CÔNG CỦA MAI SAU " Hãy liên hệ với với thầy Hưng: 0986.794.406 hoặc cô Ngọc: 0969.794.406

Lưu trữ

Được tạo bởi Blogger.

Xem tất cả Video dạy học tại đây

Xem tất cả Video dạy học tại đây
Xem tất cả các Video dạy tiếng hoa hay nhất tại Bình Dương

HỌC PHIÊN ÂM TIẾNG HOA NHANH NHẤT TẠI BD

HƯỚNG DẪN CÀI PHẦN MỀM GÕ TIẾNG HOA

HỌC TIẾNG HOA QUA 3 TỪ (DANH TỪ - ĐỘNG TỪ - TÍNH TỪ)

NGỮ PHÁP HIỆU QUẢ THẦN TỐC CHỈ TRONG 3 CÂU CỦA HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN

HỌC ĐẾM SỐ, ĐẾM TIỀN SIÊU ĐẴNG TRONG TIẾNG TRUNG

Giới thiệu Camera Mỹ

Bệnh viện Máy Tính Net - 1097, đường tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM phân phối camera USA Mỹ nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, chất lượng cực tốt mà giá rẻ nhất thị trường, rẻ hơn cả hành Đài Loan và Trung quốc... Với chính sách hấp dẫn, lắp đặt tặng toàn bộ phụ kiện như dây cáp, dây điện, jack nối, phích điện và tên miền truy cập qua mạng internet, cộng với chế độ bảo hành tận nơi 2 năm hấp dẫn khiến khách hàng ủng hộ nhiệt tình đông đảo. Hãy liên hệ ngay với A Lễ 0932.633.966 nhé

Bài đăng phổ biến